Ý nghĩa của thiết bị điện

Thiết bị đóng cắt Túi xách Burberry là các khí cụ điện có chức năng đóng ngắt dòng điện khi xảy ra các sự cố ngắn mạch, quá tải nhằm bảo vệ thiết bị sủ dụng điện được an toàn trước các sự cố. Quan trọng hơn cả là thiết bị đóng cắt sẽ bảo vệ con người tránh được những nguy cơ xảy ra chập cháy điện nguy hiểm đến tính mạng.

Các loại thiết bị đóng cắt chất lượng cao

Thiết bị đóng cắt LS, Mitsubishi, Schneider, ABB …. là thương hiệu thiết bị đóng cắt nổi tiếng trên thế giới. Đây là các thương hiệu uy tín và có số lượng hàng bán ra chạy nhất tại các quốc gia trên Thế giới. Bên cạnh vật tư điện chủ yếu là Công tắc ổ cắm, thiết bị từ động hóa, contactor, relay nhiệt thì còn có rất nhiều thiết bị đóng cắt VCB , ACB , MCCB , MCB , ELCB , RCCB , RCBO, MC, OL… Vậy các kí hiệu thiết bị đóng cắt đó nghĩa là gì?

  • MCCB  là cầu dao tự động dạng khối MCCB, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn lên đến 85kA và dòng cắt định mức 1600A
  • MCB là aptomat dạng tép, có dòng cắt cố định và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA)
  • ELCB là thiết bị chống dòng rò, nhưng thực chất chính là MCCB hay MCB có thêm bộ cảm biến dòng rò. ELCB vừa có chức năng bảo vệ ngắn mạch, vừa bảo vệ quá tải và vừa bảo vệ dòng rò.
  • RCCB là thiết bị chống dòng rò loại 2 tép và 4 tép.
  • RCBO là thiết bị chống dòng rò có kích thước như MCB 1P + N nhưng có thêm bộ bảo vệ quá dòng.
  • VCB là máy cắt chân không và thường được ứng dụng lắp đặt trong mạng điện áp trung thế từ 6,6 kV trở lên
  • ACB là máy cắt không khí có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch, thường có dòng tải từ 400A trở lên ta có thể sử dụng ACB.

Đối với 2 thiết bị túi xách prada đóng cắt là MCCB và MCB  thì công dụng của chúng đều là sử dụng để đóng cắt mạch điện và bảo vệ an toàn cho người sử dụng cùng các thiết bị trong hệ thống điện khi xảy ra các sự cố như quá tải hoặc ngắn mạch. Còn về mặt nguyên tắc bảo vệ thì ELCB và RCBO giống nhau, chúng chỉ khác nhau về về mặt cấu tạo và tên gọi: ELCB dạng khối và RCBO dạng tép.

Đối với túi xách versace các thiết bị đóng ngắt hạ thế hoặc máy ngắt không khí tự động và aptomat là những khí cụ điện có khả năng đóng ngắt mạch điện tự động ngay khi phát hiện ra sự cố. Dòng thiết bị đóng cắt điện hạ thế cao cấp có khả năng cắt dòng điện định mức lên tới 6000A, điện áp định mức đến một chiều 330V và 660V xoay chiều, dòng điện định mức tới 300 kA. Các mạch điện ở chế độ bình thường đôi khi cũng sử dụng sản phẩm này để cắt, đóng không thường xuyên.

Tin Liên Quan